Cấy Ghép Implant

Kỹ thuật làm răng implant

Paris Bình Dương 04/02/2024

Kỹ thuật làm răng implant được áp dụng cho những bệnh nhân bị mất răng lâu năm. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên để giúp bệnh nhân phục hình răng mới có cấu tạo, hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật.

Lựa chọn một Nha Khoa có quy trình làm răng implant tốt, chuyên nghiệp. Sẽ giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi chọn phương pháp này.

Img 0060

Kỹ thuật làm răng implant tại Nha Khoa Pari’s Bình Dương

Quy trình thực hiện đóng một vai trò quan trọng đối với kết quả cắm implant. Tại Nha Khoa Pari’s, trồng răng implant được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra và chụp X quang xem xét cấu trúc răng hàm

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng hiện tại mà khách hàng đang gặp phải.

Hướng dẫn khách hàng thực hiện chụp phim x quang toàn cảnh Panorex và X quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra cụ thể cấu trúc răng hàm. Bước này có ý nghĩa quá quan trọng bởi giúp khách hàng xác định được chính xác số lượng răng bị mất, vị trí, tình trạng mô hàm hàm, độ rộng, chiều dài…, từ đó mới có thể tư vấn phương pháp và lên kế hoạch thực hiện chính xác.

Kiem Tra Va Chup X Quang Cau Truc Rang Ham

 

Bước 2: Giả định các vị trí cấy ghép implant phần mềm Simplant

Từ những số liệu có được sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chuyển qua phần mềm cấy ghép Simplant giả định để tính toán mô xương hàm, xác định có nên ghép xương implant không cũng như chỉ định kích cỡ trụ, loại trụ và số lượng cho phù hợp. Khách hàng cũng sẽ được xem trước kết quả cấy ghép giả định nên có thể yên tâm cao khi lựa chọn thực hiện dịch vụ.

Bước 3: Giao kế hoạch làm răng implant

Trước khi bắt tay vào trồng implant, bác sĩ sẽ lên một bảng kế hoạch chi tiết về thời gian, số lượng trụ, chất liệu răng sứ phục hình, chi phí, kết quả nhận được… Bản kế hoạch này sẽ được khách hàng thông qua và thống nhất cụ thể. Ở bước này, mọi thắc mắc của khách hàng cũng sẽ được giải đáp một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

Bước 4: Tiến hành cắm trụ implant

Nếu không đủ diện tích xương, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang, ghép xương implant trước khi cắm trụ vào xương hàm. Gắn implant được thực hiện với máy khoan chuyên dụng, cụ thể là sau khi bóc tách nướu, bác sĩ sẽ khoan một lỗ trên xương hàm và cắm trụ sao cho vững chắc nhất. Thông thường thì từ sau 3 – 6 tháng, trụ implant sẽ ổn định để tiến hành phục hình hoàn tất. Tuy nhiên, nếu xương hàm đảm bảo các điều kiện, bạn sẽ được chỉ định trồng implant tức thì trong ngày, cho hiệu quả nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm để chế tạo mão răng sứ

Sau khi cắm trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D, cho ra các số liệu chuẩn xác nhất. Những số liệu này cũng sẽ đồng thời được chuyển sang Labo để chế tạo mão sứ thẩm mỹ cao và phù hợp nhất.

Bước 6: Phục hình mão răng sứ và hướng dẫn chăm sóc

Phục hình mão sứ là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình cắm ghép răng implant. Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ implant, cân chỉnh và cố định lại chắc chắn để tạo răng một chiếc răng mới chuyên biệt. Sau khi đánh giá lực tác động lên răng, trước khi ra về, các bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám và lưu ý khách hàng một số vấn đề khi chăm sóc.

Kỹ thuật cấy ghép Implant được chỉ định, chống chỉ định trong các trường hợp sau

Những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant?

– Người lớn tuổi, bị rụng mất răng thật

Mất răng ở người lớn tuổi tác động rất lớn đến sức ăn nhai, từ đó hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Người lớn tuổi thường bị mất một vài răng hoặc mất răng toàn hàm. Tùy tình hình thực tế, mà đội ngũ Bác sĩ sẽ tư vấn trồng răng implant từng trụ hoặc toàn hàm.

– Mòn cổ chân răng, lung lay nhiều

Những tình trạng răng này tuy chưa bị mất, nhưng chân răng dường như không còn khả năng sử dụng nữa, ăn nhai không thoải mái và đau nhức. Nếu gặp phải, khách hàng nên đến Nha Khoa để tư vấn nhổ bỏ phần răng hỏng và trồng Implant để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

– Người bị mất răng do tai nạn, va đập mạnh

Mất răng do tai nạn hoặc một nguyên nhân nào đó, để lâu sẽ liên lụy đến các răng chắc khỏe kế bên và thẩm mỹ. Cần trồng răng implant sớm, tránh tiêu xương phải ghép xương, vừa tốn chi phí, thời gian và phức tạp quá trình phẫu thuật cấy ghép.

– Trường hợp mất răng đã làm răng tháo lắp hoặc làm cầu sứ

Với những trường hợp này, quá trình tiêu xương vẫn diễn ra, và tuổi thọ của giải pháp này cũng không được lâu dài. Cần thực hiện trồng răng Implant để có giá trị sử dụng dài lâu và thoải mái nhất.

Img 0061

Img 0062
Những trường hợp không nên cấy ghép Implant?

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant rất ưu việt nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể thực hiện được kỹ thuật trồng răng này. Những trường hợp sau chống chỉ định tuyệt đối với kỹ thuật Implant:

– Người bị tiểu đường mất kiểm soát.

– Thai phụ.

– Người có viêm nhiễm đang tiến triển ở vùng sẽ đặt Implant.

Ngoài ra, một số trường hợp sau cũng cần cân nhắc về việc đặt Implant:

– Không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt.

– Bị một số bệnh lý mạn tính nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch,…

– Nghiện thuốc lá, bia rượu.

– Đã thực hiện xạ trị xương hàm.

Nha Khoa Pari’s – Địa chỉ nha khoa có công nghệ Implant an toàn hàng đầu

Cấy ghép Implant là phương pháp kỹ thuật cao, công nghệ trồng răng mới nhất đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở toàn bộ các khâu trong quy trình thực hiện. Vì thế, việc tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và uy tín rất quan trọng.

Hiện nay, Nha Khoa Pari’s được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy tại Bình Dương. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, theo đuổi một chuyên khoa lâu dài cùng cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, trung tâm điều trị Implant chuyên sâu Nha Khoa Pari’s Bình Dương đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng bằng cấy ghép Implan

Các dòng trụ Implant đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận như FDA Mỹ, CE Châu Âu có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ cao.

icon icon