Kiến Thức Nha Khoa

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì?

Paris Bình Dương 01/07/2023

Xin chào bác sĩ nha khoa Pari’s …!

Cháu bị chảy máu chân răng một thời gian nay, mỗi khi chải răng và  khi ăn uống mà va chạm mạnh một chút cũng có những tơ máu hồng từ kẽ chân răng chảy ra. Nó còn kèm theo một số triệu chứng như đau nhức và làm cháu xót cùng với khó chịu. Cháu đang rất lo lắng, không biết nó chỉ là các triệu chứng thông thường thôi hay là dấu hiệu của bệnh gì. Mong bác sĩ cho cháu giải đáp cho thắc mắc ” chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ” với ạ. Cháu xin cám ơn nhiều.

Minh Tuyển ( Bến Cát )

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ?

Trả lời.

Xin chào bạn Minh Tuyển !.Cám ơn bạn đã quan tâm tới nha khoa Pari’s, về thắc mắc của bạn ” chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ? “, nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ?

Chảy máu chân răng là một dấu hiệu của bệnh lý răng miệng. Thông thường thì hầu hết các bệnh lý răng miệng khi bắt đầu phát triển thì nó không biểu lộ bất kỳ một dấu hiệu gì, và thời gian tiến triển cũng rất chậm chạp. Tuy nhiên, khi mà trong khoang miệng thấy xuất hiện một số dấu hiệu như : chảy máu chân răng hoặc đau nhức…thì chứng tỏ bệnh đã phát triển tới một mức nào đó và các dấu hiệu đó đang cảnh báo cho bạn rằng ” sức khỏe răng miệng của bạn đang xuống cấp và bạn cần phải có biện pháp để khắc phục ngay” .

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ?

Ban đầu, chảy máu chân răng chỉ nhẹ là những tơ máu mảnh và nhỏ và bản chất của nó là mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do chăm sóc răng miệng không đúng cách và là dấu hiệu cho thấy bệnh viêm lợi, viêm nướu, viêm nha chu đang phát triển. Viêm lợi gây ra do sự tích tụ mảng bám quá mức, các triệu chứng khác có thể bao gồm sưng lợi, đau lợi. Nếu không chữa trị, viêm lợi sẽ trở thành nha chu, một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu – bệnh của các tổ chức xung quanh răng thường đi kèm với các triệu chứng khác chẳng hạn như hôi miệng, răng yếu, lung lay. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến rụng răng.

Chảy máu chân răng là dấu hiệu của bệnh gì ?

Bạn cần lưu ý,  nhiều trường hợp dấu hiệu chảy máu chân răng bắt nguồn có thể không phải do các bệnh lý răng miệng mà từ các bệnh lý từ bên trong cơ thể như : Bệnh tiểu đường, bệnh bạch cầu, bệnh suy dinh dưỡng, thiếu vitamin C hoặc vitamin K…

Để chắc chắn nguyên nhân gây ra dấu hiệu chảy máu chân răng ở bạn cũng như để điều trị  thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ khám và chuẩn đoán. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất nhé. 

Chúc bạn nhanh chóng lành bệnh và cám ơn bạn đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi.

icon icon